ฝรั่งสาวเมานอนหลับชายหาดถูกข่มขืนที่เกาะพีพี ผู้การกระบี่สั่งเร่งล่าตัว เวลา 10.00 น.วันที่ 6 มีนาคม 2556 พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล ผบก.ภ.จว.กระบี่ สั่งการให้ พ.ต.ท.นพดล มุกดา พนักงานสอบสวน (สบ.3) สภ.เมืองกระบี่ เป็นหัวหน้าชุดลงไปคลี่คลายคดีคนร้ายข่มขืนนักท่องเที่ยวสาว (ชื่อ นส.เมรานี มาเรีย แอนเน็ต) วัย 25 ปี ชาวเนเธอร์แลนด์

ที่หมู่ที่ 7 บ้านเกาะพีพี ตำบลอ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ หลังจากเมื่อเย็นวันที่ 5 มีนาคม 2556 ได้มีนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวมาแจ้งความที่ สภ.ย่อยเกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ว่าถูกชายข่มขืนที่ริมชายหาดภายในเกาะ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำไปตรวจร่างกายและหาร่องรอยการข่มขืน

โดยนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวให้การว่า ตนพร้อมด้วยเพื่อนสาวอีกคน เดินทางมาเที่ยวที่เกาะพีพีเมื่อวันที่ 4 มีนาคม มีกำหนดกลับประเทศวันที่ 9 มีนาคม โดยเมื่อมาถึงได้เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในเกาะพีพี จากนั้นได้แยกกับเพื่อนไปดื่มกินตามลำพังที่บาร์ริมชายหาด จนเมาไม่ได้สติมารู้ตัวอีกครั้งว่านอนอยู่บนชายหาด และกำลังมีผู้ชายคนหนึ่งกำลังร่วมเพศอยู่ ซึ่งหลังตนตื่นขึ้นมาได้โวยวายชายที่กำลังข่มขืนอยู่ได้รีบวิ่งหนีไป ตนจึงเดินทางกลับที่พักแล้วมาแจ้งความเพื่อให้ติดตามคนร้ายรายดังกล่าว พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล ผบก.ภ.จว.กระบี่ กล่าวว่า คดีดังกล่าวนั้นทราบว่านักท่องเที่ยวรายนี้ ได้ไปดื่มกินจนเมาไม่ได้สติ แล้วมารู้ตัวอีกครั้งในขณะที่มีชายมาข่มขืนแล้ว ซึ่งหลังทราบเรื่องตนได้แต่งตั้งให้พนักงานสอบสวน นำโดย พ.ต.ท.นพดล มุกดา พนักงานสอบสวน (สบ.3) สภ.เมืองกระบี่ ลงพื้นที่เกาะพีพี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เพื่อติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ และได้แจ้งไปยังสถานทูตเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทย ให้ทราบถึงเรื่องดังกล่าวแล้ว สำหรับแนวแนวทางในการสืบสวนหาตัวคนร้ายถือว่าลำบากพอสมควร เนื่องจากการสอบปากคำผู้เสียหายรายนี้ จำรูปพรรณคนร้ายไม่ได้ และหนำซ้ำยังไม่สามารถบอกจุดเกิดเหตุได้ว่าอยู่ในจุดใด ซึ่งได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ นำตัวผู้เสียหายไปหาจุดเกิดเหตุภายในเกาะ นอกจากนั้นได้บอกให้เจ้าหน้าที่หาสถานที่สุดท้ายที่ผู้เสียหายไปดื่มกินว่าอยู่จุดใด เพื่อจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในช่วงก่อนเกิดเหตุแล้ว ขณะที่ พ.ต.ท.นพดล มุกดา หัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีนี้ กล่าวว่า ภายหลังได้รับคำสั่งก็ได้เดินทางมาที่เกาะพีพีเพื่อทำการสอบสวนคลี่คลายคดี แต่ก็ไม่คืบหน้าเท่าที่ควร เนื่องจากผู้เสียหายจำสถานที่เกิดเหตุไม่ได้ว่าอยู่ในจุดใด ซึ่งขณะนี้ได้นำตัวผู้เสียหายไปตามสถานที่ต่างๆ แล้ว แต่ก็จำไม่ได้ หลังจากนี้ในช่วงค่ำจะนำผู้เสียหายออกไปอีกครั้งซึ่งในเวลากลางคืนอาจจำสถานที่ได้ อย่างไรก็ตาม ผู้เสียหายมีกำหนดเดินทางกลับประเทศวันที่ 9 มีนาคม ดังนั้นในช่วงวันที่ 7-8 จะทำการสอบปากคำทั้งผู้เสียหายและเพื่อนไว้ล่วงหน้า เป็นการสืบพยานล่วงหน้าเพื่อใช้ในการสอบสวนต่อไป

ขอขอบคุณชมรมผู้สื่อข่าวจังหวัดกระบี่

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s