ตำรวจกระบี่ บุกโรงงานผลิตปืนได้ของกลางจำนวนมาก ส่วนผู้ต้องหาหลบหนีเตรียมออกหมายจับแล้ว

 เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 15 พฤศจิกายน 2555 พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล ผบก.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.อ.ฐากูล เนตรพุกกะณะ รอง ผบก. พ.ต.อ.เกรียงศักดิ์ นุ่นเกลี้ยง ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.อ.จีระวัฒน์ อิศรพันธ์ ผกก.สภ.เหนือคลอง พร้อมเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบบ้านชั้นเดียว เลขที่ 18 ภายในสวนมังคุด หมู่ที่ 2 ต.ปกาศัย อ.เหนือคลอง ซึ่งเป็นโรงงานผลิตอาวุธปืน หลังตำรวจเหนือคลองสืบทราบว่าที่บ้านหลังดังกล่าวมีการผลิตอาวุธปืน แต่ขณะเข้าตรวจสอบ ผู้ต้องหา ซึ่งทราบชื่อต่อมาคือนายมีชัย บุตรเผียน อายุ 37 ปี เจ้าของบ้านหลบหนีไปได้ ซึ่งจากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่า บ้านหลังดังกล่าวอยู่ในจุดมิดชิด

จากนั้น พล.ต.ต.นันทเดช ได้เดินทางมาที่สภ.เหนือคลอง ตรวจสอบของกลางที่ยึดได้ ซึ่งมีจำนวนนับร้อยรายการ เช่น อาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก กระสุน 1 นัด ลำกล้องอาวุธปืนทั้งปืนสั้น และปืนยาว จำนวน  11 กระบอก พานท้ายปืน 4 อัน ตู้เชื่อมไฟฟ้า สว่าน และแท่นสำหรับตัดเหล็ก 1 ชุด 

พล.ต.ต.นันทเดช กล่าวว่า เบื้องต้นทราบชื่อผู้ต้องหารายนี้ชัดเจน โดยพบว่าทำงานเป็นช่างเหล็ก แต่อาศัยความชำนาญหันมารับทำอาวุธปืนเกือบทุกชนิดทั้งลูกซอง 9 มม. และ .38 ให้กับบุคคลทั่วไปที่ต้องการ ซึ่งการจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมวัยรุ่นรายหนึ่ง พร้อมอาวุธปืน ซึ่งจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าซื้อมาจากนายมีชัย เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้นดังกล่าว  เบื้องต้นได้เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหารายนี้มาดำเนินคดีแล้ว

ขอขอบคุณชมรมผู้สื่อข่าวจังหวัดกระบี่ 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s